3 ứng dụng mái kính đẹp lý tưởng cho không gian ngôi nhà

Chất liệu thủy tinh đã được sử dụng trong xây dựng cách đây hàng trăm năm. Tuy nhiên, chỉ khi công nghệ khoa học phát triển nâng cấp chất liệu thủy tinh thì các mẫu mái kính đẹp mới có cơ hội thể hiện ưu thế của mình trong các công trình xây dựng lớn nhỏ khắp thế giới.

Mẫu mái kính đẹp cho không gian tầng thượng

Chất liệu thủy tinh cường lực của các mẫu mái kính đẹp mang đến ưu thế lấy sáng và lọc nắng hiệu quả cho không gian sống. Đối với các công trình nhà ở hay cao ốc lớn, kiến trúc đặc thù mảng khối bêtông sẽ được hạn chế bớt cảm giác đơn điệu và nặng nề bởi mái kính cường lực. Nó giúp khai thông và kết nối không gian bên trong và bên ngoài tạo cảm giác thông thoáng hơn. Ngoài ra, chất liệu thủy tinh cường lực còn được gia cố bằng các lớp film cách nhiệt và lọc tia UV, kết hợp phương pháp thi công khoa học sẽ đảm bảo độ bền và tính vững chắc cho kết cấu.

Mẫu mái kính đẹp cho tầng thượng không gian phòng khách

Mẫu mái kính đẹp cho tầng thượng không gian phòng khách

Thay cho kiểu mái lợp polycarbonate đời cũ, các mẫu mái kính đẹp thế hệ mới giúp đảm bảo cho việc đón sáng tự nhiên mà vẫn cân bằng được nhiệt độ một cách hiệu quả. Lợi ích lớn nhất mà bạn có thể nhận thấy là không gian bớt đi sự tù túng ngột ngạt – một hạn chế của các công trình nhà ở đô thị. Đồng thời, nhu cầu sử dụng thiết bị chiếu sáng nhân tạo cũng giảm đi đáng kể, giảm bớt cho bạn một phần chi phí tiền điện hàng tháng.

Khu vực nghỉ ngơi được đón sáng bằng mái kính thúc đẩy sức khỏe cho con người

Khu vực nghỉ ngơi được đón sáng bằng mái kính thúc đẩy sức khỏe cho con người

Khả năng lấy sáng tối đa nhờ ứng dụng kiến trúc các mẫu mái kính đẹp cho không gian nhà ở mang đến hiệu ứng tích cực cho sức khỏe của người ở. Kiểu mái kính cho khu vực sân thượng này không quá phức tạp khi xây dựng. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu như mái dốc, mái phẳng hoặc mái vòm,… nhưng điều quan trọng phải nhớ đó là thiết kế cần đảm bảo độ bền và tính thoát nước hiệu quả trong những ngày mưa.

Không gian xanh sân vườn tươi mát & tiện nghi

Ngày nay, chất liệu thủy tinh đã được sử dụng khá rộng rãi nhằm mang đến sự sang trọng và phong cách thẩm mỹ đặc trưng của mỗi công trình xây dựng. Cấu trúc các mẫu mái kính đẹp trong các công trình quán bar tầng thượng, bàn ăn, nhà hàng – khách sạn,… giúp gia chủ có thể tận hưởng tối đa không gian ngoài trời vào bất kỳ lúc nào. Cấu trúc mái kính này cung cấp một không gian tiện nghi lấy sáng tốt và ngăn cản mưa gió, phù hợp cho nhu cầu thư giãn và nghỉ ngơi của con người.

Kiến trúc phòng khách ngoài trời được định hình bởi mẫu mái kính đẹp tạo

Kiến trúc phòng khách ngoài trời được định hình bởi mẫu mái kính đẹp tạo

Thay vì tập trung vào nội thất hay kiến trúc công trình, các mẫu mái kính đẹp mở ra vô số khả năng sáng tạo thi công thành nhiều không gian đẹp và đặc sắc. Phòng khách ngoài trời là một ý tưởng lạ, được thiết kế và gia công bằng khung sắt và mái kính cường lực tạo ra không gian giao thoa khá độc đáo cho ngôi nhà. Đồng thời, thiết kế này tận dụng tối đa việc đón sáng, lấy phong cảnh từ thiên nhiên làm điểm nhấn cho toàn bộ tổng thể vị trí của phòng khách này.

Cấu trúc mái kính được bố trí làm mái hiên sân vườn

Cấu trúc mái kính được bố trí làm mái hiên sân vườn

Cấu trúc mái kính đẹp cho không gian lớn

Mặc dù ít phổ biến trong xây dựng nhưng kiến trúc các mẫu mái kính đẹp rất thích hợp với các không gian lớn ngoài trời. Ứng dụng này thường được sử dụng cho các khu vực nghỉ ngơi, giải trí trong phạm vi công trình nhưng cần sự kín đáo nhất định. Trong hình, thiết kế mái kính cho hồ bơi làm không gian liền kề với nội thất ngôi nhà. Bố trí này mang đến sự đối lưu không khí, tạo sự thông thoáng và kín đáo cho nhu cầu sống của gia chủ. Khả năng đón sáng hay ngăn mưa gió của mẫu mái kính này cũng được đảm bảo tốt.

Thiết kế cấu trúc mái kính cho khu vực hồ bơi

Thiết kế cấu trúc mái kính cho khu vực hồ bơi

Việc lựa chọn chất liệu kính cường lực làm mái lợp cho khu vực này cũng khá qua trọng. Các mẫu mái kính đẹp cho không gian lớn như trong hình này thường chú trọng ở công năng đón sáng, lọc nắng và tia UV và giảm tối đa khả năng hấp thu nhiệt, tạo không gian thư giãn thoải mái cho gia chủ.

Thiết kế mẫu mái kính dốc cho khu vực phòng tắm tạo sự thông thoáng và khô ráo

Thiết kế mẫu mái kính dốc cho khu vực phòng tắm tạo sự thông thoáng và khô ráo

Đối với khí hậu các nước ôn đới hay hàn đới, sử dụng các mẫu mái kính đẹp không chỉ tạo không gian đón sáng mà còn giúp hấp thu nhiệt độ tốt khiến cho ngôi nhà ấm áp hơn. Tuy nhiên đối với những vùng khí hậu nóng ẩm, nếu muốn bố trí kiến trúc mái kính cho ngôi nhà thì bạn cần cân nhắc vị trí cũng như phương hướng sao cho phù hợp. Trong hình, bố trí mái kính cho phòng tắm tạo cảm giác sáng thoáng, khô ráo nhưng cũng cần phải đảm bảo tính kín đáo, riêng tư cho không gian này.

Ứng dụng kính cường lực để tạo thành những mẫu mái kính đẹp là xu thế chung của xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần cân nhắc đến các yếu tố khác như diện tích, không gian, cảnh quan môi trường,… cũng như tính riêng tư kín đáo cần thiết cho nhà mình. Để xác định được liệu phương án xây dựng mà bạn mong muốn có thực sự phù hợp hay không, hãy liên hệ cho IGATE theo số 0989.63.1111 để được chúng tôi tư vấn các giải pháp thi công mái kính tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment