14 năm không ngừng tìm tòi và học hỏi, với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tại iGATE đã thổi hồn cho từng sản phẩm làm những thanh sắt thô cứng trở nên mềm mại, uốn lượn thể hiện được nét đẹp tinh tế , độc đáo của sản phẩm.

 

Đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng giai đoạn nên sản phẩm sắt mỹ thuật có tính thẩm mỹ và độ bên cao

Sắt được nung với nhiệt độ 1000 độ C để tạo hình. Sau đó sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền, không bị han gỉ dù trong môi trường ăn mòn, axit….

Quy trình sản xuất tại iGATE gồm 3 quy trình và được chia ra các giai đoạn trong công đoạn sản xuất để giám sát và kiểm tra cẩn thận trong quá trình làm việc.

1. Quy trình khảo sát công trình và thiết kế bản vẽ 3D

iGATE tiến hành khảo sát thực tế tại công trình để xác định kích thước, vị trí lắp đặt sản phẩm và khảo sát sơ bộ về quang cảnh công trình để có thể thiết kế lên sản phẩm phù hợp. Sau đó đội ngũ thiết kế sẽ căn cứ vào số liệu gửi về từ quá trình khảo sát để thiết kế lên bản vẽ 3D giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm và tạo sự thống nhất giữa khách hàng với iGATE.

2. Quy trình Sản xuất tại xưởng

Khí bản vẽ được khách hàng duyệt, đội ngũ nhân viên tại iGATE sẽ bắt tay vào tạo khung và các hoa văn hoạ tiết đi kèm. 

Sau đó sản phẩm sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để đảo bảo độ bền cho sản phẩm, tránh những tác động ăn mòn từ môi trường.

Tiếp đến là công đoạn phun sơn tĩnh điện. Với sự tỉ mỉ, chỉn chu quá trình phun sơn cũng được xử lý 1 cách cẩn thận. Đầu tiên sau khi phun 1 lớp sơn thì bề mặt sắt sẽ được xử lý lại để tạo độ mịn, độ sắc nét và mới bắt đầu phun lớp thứ 2. Quá trình này được lặp lại như vậy cho đến khi bề mặt sắt được mịn đẹp.

Sau đó sẽ được bọc cẩn thận và vận chuyển đến công trình

3. Quy trình lắp đặt tại công trình

Khi sản phẩm được vận chuyển đến công trình, iGATE sẽ tiến hành xử lý qua bề mặt cũng như vị trí lắp đặt để khi kết nối với sản phẩm tạo sự chắc chắn.