Mái kính giếng trời iGATE là một trong những công dụng của kính cường lực trong nhà ở và kiến ​​trúc hiện đại. Hãy cùng iGATE tìm hiểu về kiểu mái kính mới này nhé!

Vì sao nên sử dụng mái kính giếng trời cường lực iGATE

Vì sao nên sử dụng mái kính giếng trời cường lực iGATE

Xu hướng thi công mái kính giếng trời iGATE

Thi công mái kính giếng trời IGATE đang là xu hướng trong thiết kế và thi công ngoại thất hiện đại. Kính trong cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà, giúp nội thất luôn đủ sáng và có giá trị thẩm mỹ. Mái kính được sử dụng nhiều trong các công trình kiến ​​trúc như nhà ở, cao ốc văn phòng, chung cư, văn phòng chính phủ, v.v. 

Mái kính cường lực giếng trời iGATE là một giải pháp tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống. Cửa đảm bảo không gian bên trong luôn sáng sủa. Mái kính giếng trời là một trong những kiểu mái phổ biến trong xây dựng hiện đại. Mỗi công trình có một kiến ​​trúc khác nhau nên phần mái được thiết kế kiểu mái giếng trời. 

Kính cũng rất đa dạng và không bị trùng nhau. Cửa sổ trần kính không cần lắp đặt ở một vị trí cụ thể trong nhà. khu giữa nhà, sau nhà hay khu vực cầu thang đều được miễn là đảm bảo chức năng ánh sáng và ánh sáng bên trong nhà luôn hài hòa.

Xu hướng thi công mái kính giếng trời iGATE

Xu hướng thi công mái kính giếng trời iGATE

Vì sao sử dụng mái kính giếng trời iGATE để lấy ánh sáng tự nhiên

Giếng trời là cửa đi vào nhà, là nơi chịu những tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như mưa nắng hay bụi bẩn. Trước đây, người ta thường sử dụng các vật liệu lấy sáng như nhựa polycarbonate, thủy tinh. 

Mái kính giếng trời iGATE với những ưu điểm của nó đã trở thành vật liệu chính để thi công mái kính có giếng trời. Những ưu điểm của kính cường lực dưới đây:

Tính thẩm mỹ

Kính cường lực có độ trong suốt cao và cho ánh sáng tự nhiên đi qua. Mái kính của giếng trời được làm bằng kính cường lực đảm bảo cho căn phòng luôn đủ ánh sáng mà không bị tối. 

Độ cứng cao

Kính cường lực là vật liệu có nhiệt độ nóng lên đến 7000 độ và nguội lại ngay lập tức. So với các loại kính thông thường có cùng độ dà. Và kích thước thì kính cường lực cứng hơn gấp 4 – 5 lần. Vì vậy, kính cường lực chống va đập. Đảm bảo tuổi thọ của giếng trời và an toàn cho người sử dụng. 

Độ cứng cao

Độ cứng cao

Cách âm, cách nhiệt

Sản phẩm có cả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Giúp cho không gian bên trong ngôi nhà tránh được các tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Mang đến một không gian luôn êm đềm và yên tĩnh. 

Cách âm, cách nhiệt

Cách âm, cách nhiệt

Tính an toàn cao

Kính cường lực có độ cứng cao nên khó bị vỡ. Thật không may, khi bị vỡ, kính cường lực không tạo ra những mảnh sắc nhọn như kính thông thường mà là những mảnh nhỏ. 

Đầu hình quả lựu đạn không gây hại nhiều cho người sử dụng. Không chỉ vậy, chất liệu kính cường lực còn có khả năng cản tia UV. Ngoài ra, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Tính an toàn cao

Tính an toàn cao

Nhanh gọn

Sau khi lắp ráp khung kim loại giếng trời/ mái kính, đơn vị kết cấu chỉ cần đưa tấm kính cứng lên và gắn chặt vào khung. Việc lắp ráp giếng trời bằng kính cường lực có thể được thực hiện nhanh chóng mà không làm gián đoạn các hoạt động của gia đình hoặc tổ chức.

Chính vì những ưu điểm vượt trội kể trên mà mái kính giếng trời iGATE luôn là một trong những lựa chọn và dẫn đầu trong các công trình mái kính nhẹ.

Cấu tạo mái kính giếng trời iGATE

Để có một mái nhà có giếng trời, điều quan trọng là phải có khung gia cường. Như vậy, giúp chịu được toàn bộ lực của kính cường lực gắn vào. Mang đến khả năng chống chịu của kết cấu. Và ảnh hưởng của thời tiết bất lợi như mưa, gió, bão. Đối với kết cấu công trình, khung gia cố mái che giếng trời phải được làm bằng sắt, nhôm hoặc inox.

Cấu tạo mái kính giếng trời iGATE

Cấu tạo mái kính giếng trời

Các thanh khung phải được định hình cẩn thận. Nhằm giảm thiểu sự ăn mòn từ các tác động bên ngoài. Và tất nhiên khung gia cố luôn được phủ một lớp oxy hóa để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Kính cường lực cho mái giếng trời có công thức và độ dày kính riêng biệt. Nhằm đảm bảo khả năng chịu lực khi tác dụng cũng như độ dày khi chịu nhiệt. Và tránh sự giãn nở của kính ở nhiệt độ bên ngoài.

Kính cường lực cho mái giếng trời có công thức và độ dày kính riêng biệ

Kính cường lực cho mái giếng trời có công thức và độ dày kính riêng biệ

Việc quyết định sử dụng vật liệu nào để lắp ghép mái kính. Và nên sử dụng loại vật liệu nào để thi công cần phải có một thợ thi công có trình độ cao. Bên cạnh đó là có kinh nghiệm trong ngành xây dựng nhôm kính.
Giếng trời bằng kính cường lực là nơi phô diễn ánh sáng thiết kế. Giúp cân bằng vẻ đẹp với tổng thể công trình. 

Trên đây, là một số thông tin về mái kính giếng trời iGATE có thể sẽ giúp ích cho bạn. Hãy liên hệ với công ty thi công mái kính cường lực uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ. Và độ an toàn cho công trình của bạn.