CẦU THANG XOẮN ỐC

Cầu thang xoắn ốc  hay cầu thang xoáy được đánh giá là đem lại sự quyến rũ mềm mại, tinh tế nhưng cũng vô cũng chắc chắn cho ngôi nhà. Tuy nhiên bên cạnh vô vàn những ưu điểm thì khi lắp đặt cầu thang xoắn ốc cũng có những mặt hạn chế nhất định phụ thuộc vào đơn vị thi công lắp đặt. Hãy cùng Thương Hiệu Sắt Mỹ Thuật tìm hiểu một số ưu nhược điểm của cầu thang xoắn đang được rất nhiều các kỹ sư thiết kế lựa chọn hiện nay.

CẦU THANG XOẮN ỐC : ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

1.Cầu Thang Xoắn Là Gì?

  • Cầu thang xoắn hay cầu thang xoắn ốc là kiểu cầu thang có thiết kế dạng xoáy ốc. Các bậc cầu thang được thiết kế xoay quanh một trục từ dưới lên theo phương thắng đứng.
  • Cấu tạo cầu thang xoắn bao gồm: Trụ cầu thang, Tay vịn, Bậc cầu thang và Pat đơn hoặc đôi.
  •  Xu hướng cầu thang xoắn đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.
  • Thiết kế cầu thang xoắn nghiêng về sự tối ưu không gian cho ngôi nhà.

Cầu thang xoắn

2. Cầu thang xoắn ốc – Ưu và nhược điểm

  • Ưu Điểm Của Cầu Thang Xoắn

CẦU THANG XOẮN ỐCCầu thang xoắn ốc có thiết kế sáng tạo, đa dạng và mới lạ tạo nên tính thẩm mỹ cao cho tổng thể công trình kiến trúc, tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

CẦU THANG XOẮN ỐCCầu thang xoáy có nhiều thiết kế, kiểu dáng đa dạng, độc đáo cũng như có nhiều kiểu trang trí khác nhau nên dễ dàng tạo ra được một chiếc cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà.

CẦU THANG XOẮN ỐC : ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂMMột trong những lợi thế quan trọng của cầu thang xoắn là tiết kiệm diện tích, đem lại không gian rộng lớn thoáng đãng hơn nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tinh tế cho ngôi nhà.

Cầu thang xoáy có thể dùng trong mọi không gian từ nhỏ hẹp đến những căn biệt thự, khu nghỉ dưỡng có diện tích rộng lớn.

Cầu thang xoắn

Nếu nhà có diện tích nhỏ thì cầu thang xoáy sẽ phát huy tối đa công năng của mình khi tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho gia chủ.

CẦU THANG XOẮN ỐC : ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂMCầu thang xoắn ốc tạo ra điểm nhấn độc lạ giữa căn nhà khiến bất cứ ai cũng đều ấn tượng mạnh bởi những đường cong uyển chuyển, mềm mại từ khung của cầu thang.

Cầu thang xoắn
Cầu thang xoắn

Những căn nhà có diện tích lớn Cầu thang xoắn sẽ nằm ngay nơi để mọi người có thể dễ nhìn thấy  nhất, phô ra những vẻ đẹp hiện đại, tinh tế và sang trọng với các đường cong xoáy quanh một trục trung tâm theo phương thẳng đứng.

Cầu thang xoắn

Cầu thang xoắn có sức hấp dẫn mạnh mẽ về tính thẩm mỹ. Nếu được đặt đúng chỗ chúng sẽ nâng cao giá trị cho tổng thể công trình

Cầu thang xoắn

Cầu thang xoắn ốc là một sự thay đổi mới mẻ và thẩm mỹ.

CẦU THANG XOẮN ỐC : ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂMCầu thang xoáy có ưu điểm vượt trội là dễ dàng thay đổi vị trí khi cần thiết, tạo sự linh hoạt và thuận tiện

CẦU THANG XOẮN ỐC

Cầu thang xoắn thuận lợi trong quá trình làm vệ sinh

CẦU THANG XOẮN ỐC : ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂMPhù hợp với mọi không gian ngoài trời

  • Nhược điểm cầu thang xoắn ốc

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cầu thang xoắn ốc cũng có những mặt hạn chế nhất định phụ thuộc vào đơn vị thi công lắp đặt

CẦU THANG XOẮN ỐCChân cầu thang xoắn không có chiếu nghỉ. Nên nếu mang vác nặng thì sẽ khó di chuyển hơn loại cầu thang khác. Do đó khi làm cầu thang xoắn nên chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín. Đơn vị thiết kế thi công sẽ tính toán đo đạc tỉ mỉ cẩn thận. Đồng thời đội ngũ kĩ sư thiết kế sẽ chú trọng độ rộng của bậc thang. Đảm bảo sự an toàn, thuận tiện sử dụng nhất cho gia chủ.

CẦU THANG XOẮN ỐCCầu thang xoắn ốc dốc hơn các loại cầu thang thông thường. Vì vậy việc đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của cầu thang xoắn cũng khó hơn.

CẦU THANG XOẮN ỐC

Nên lựa chọn cầu thang chất lượng cao có kích cỡ phù hợp. Cũng như những đơn vị thiết kế thi công uy tín có tâm có trách nhiệm với nghề.

CẦU THANG XOẮN

Đơn vị thi công thiết kế lắp đặt cầu thang xoáy cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cần thiết.

CẦU THANG XOẮN ỐC - ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂMThương hiệu Sắt Mỹ Thuật IGATE đơn vị thi công cầu thang xoắn uy tín, chất lượng, có tâm

=====================================================================

Liên hệ với chúng tôi!

? Đinh Thìn : 0989.63. 1111. Zalo

 ? Đinh Thìn : 0989.63.1111

? Showroom: Tòa Ct2 C14 Bắc Hà – Hà Đông – HN

? Nhà Máy SX : Xích Thổ Nho Quan Ninh Bình

THI CÔNG LẮP ĐẶT CẦU THANG XOẮN