Sắt mỹ thuật iGATE

Paris là một thành phố lâu đời, được mệnh danh là kinh đô ánh sáng, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Chúng ta biết đến thành phố này với những công trình tráng lệ gắn liền với nó là nhiều câu chuyện bí ẩn, lôi cuốn và cũng ẩn chứa những bí ẩn chưa được giải đáp. Nhà thờ Đức Bà (Notre Dame de Paris) – viên ngọc quý nhất châu Âu của kiến trúc Gothic thời Trung cổ cũng mang theo mình những truyền thuyết thú vị.

nhà thờ Đức Bà

Toàn cảnh nhà thờ Đức Bà (Notre Dame de Paris). Ảnh: INT

Sắt mỹ thuật – công trình vĩ đại tại nhà thờ Đức Bà

Giữa thế kỷ thứ 12, Paris trở thành trung tâm quyền lực của nước Pháp và cả Châu Âu lúc bấy giờ. Vua Louis VII (1120-1180), mong muốn xây dựng một công trình tôn giáo xứng tầm, và nhà thờ Đức Bà đã được khởi công xây dựng vào năm 1163. Sau 200 năm dài của lịch sử, công trình này mới được hoàn thành trên cù lao bên dòng sông Seine.

Nhà thờ được xây dựng nên từ những phiến đá quý, từng chi tiết cấu trúc được thi công tỉ mỉ dưới bàn tay của những người thợ lành nghề nhất.

Không thể không kể đến cánh cổng sắt với những hoa văn trạm trổ tỉ mỉ và chi tiết đến không ngờ của Biscornet.

cổng nhà thờ Đức Bà

Câu chuyện xảy ra vào cuối thế kỷ 13, khi công trình Nhà thờ Đức Bà sắp hoàn thành. Người ta đi tìm một cánh cửa xứng tầm với công trình vĩ đại ấy. Và người thợ rèn trẻ tuổi tên Biscornet đã được đảm nhiệm công việc này.

Kết quả sau nhiều ngày miệt mài bên sức nóng của lò nung. Biscornet đã làm toàn bộ mọi người sửng sốt không tin vào mắt mình. Rằng tại sao một thợ rèn nhỏ bé có thể hoàn thành tác phẩm lớn, tỉ mỉ từng chi tiết. Tại sao một vật liệu thô ráp như sắt lại có thể tạo ra những hoa văn mềm mại. Sinh động đến vậy. Cánh cổng đã trở thành dấu chấm kết hoàn hảo cho “Công trình trái tim của nước Pháp”.

Cổng nhà thờ đức bà

Ảnh: Amyscrypt.

Sự ảo diệu, huyền bí khi tác phẩm hoàn thành

Đi ngược lại với sự thành công của tác phẩm kiệt tác, người ta lại cho rằng. Không thể nào 1 người bình thường có thể làm ra nó. Mà chắc hẳn người thợ rèn đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ để đổi lấy khả năng này.

Thêm những lập luận đưa ra rằng có người tận mắt trông thấy

Một vài nhân chứng còn khẳng định khi đến thăm xưởng làm việc. Họ thấy Biscornet bất tỉnh bên cạnh cánh cửa đã được hoàn thành. Và cánh cửa chỉ đc mở ra khi vẩy nước thánh lên ổ khoá. Biscornet qua đời không lâu sau đó càng khiến người ta tin rằng. Satan đã lấy đi linh hồn của anh như giao kèo.

chi tiết cổng nhà thờ đức bà2

chi tiết cổng nhà thờ đức bà4chi tiết cổng nhà thờ đức bà3chi tiết cổng nhà thờ đức bà

Một cách trùng hợp, cái tên Biscornet trong tiếng Pháp nếu tách ra sẽ cho ra nghĩa: “bis” là “hai”, “cornet” là “sừng”. Hình tượng của quỷ Satan.

Ngày nay câu chuyện và người nghệ nhân thủ công làm gì với những công cụ thô sơ. Mà tạo nên tác phẩm để đời như vậy vẫn còn là 1 bí mật.

Liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất về sắt mỹ thuật

? Đinh Thìn : 0989.63. 1111. Zalo