Mái hiên không chỉ là một phần của cấu trúc ngôi nhà mà còn giữ vai trò quan trọng là đón sáng và tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Cùng với những kiểu mái hiên truyền thống, mái hiên kính hiện nay đã vươn lên trở thành lựa chọn khi xây nhà của nhiều gia chủ vì các ưu điểm riêng…

Điểm nhấn quan trọng của kiến trúc ngôi nhà

Trong phong thủy xây dựng, mái hiên thường được bố trí tại các nơi tiếp giáp. Giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà, có cửa di chuyển. Vị trí này đòi hỏi phải có diện tích tương đối rộng, thông thoáng. Đón sáng ngăn mưa hiệu quả và lưu chuyển nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Ở đô thị hiện nay không có nhiều công trình nào hội đủ các điều kiện này. Thế nên mái hiên kính đã trở thành giải pháp tốt nhất được lựa chọn đưa vào trong thi công. Hạn chế phần nào về mặt diện tích và điều kiện xây dựng của ngôi nhà.

Một công trình mái hiên kính giàu tính thẩm mỹ

Một công trình mái hiên kính giàu tính thẩm mỹ

Mái hiên còn là thành phần góp mặt trong việc tô điểm vẻ đẹp và gia tăng. Tính tiện nghi cho sân vườn đến các công trình cao tầng trong đô thị. Thông thường, các khu vực này có chức năng là nơi nghỉ ngơi thư giãn. Kết hợp bố trí cây xanh nên cần không gian phải thoáng, sáng. Thế nên, mái hiên kính là lựa chọn khá lý tưởng, đón sáng nhưng lọc nắng tốt. Đồng thời cũng cản mưa rất hiệu quả. Gia chủ có thể tận hưởng các thú vui như đọc sách hay nghỉ ngơi ngoài trời mà không phải lo lắng trở ngại của  thời tiết thiên nhiên.

Ưu điểm của mái hiên kính trong các công trình xây dựng

Một trong các ưu điểm khiến mái kính được ưa chuộng trong các công trình xây dựng đó là tính đón sáng và lọc sáng tốt. Chất liệu đặc trưng của sản phẩm này là thủy tinh kết hợp với công nghệ chế tạo hiện đại nên mái hiên kính có thể lọc bỏ nguồn ánh sáng chói lóa và tia UV có hại cho cơ thể con người, chỉ giữ lại nguồn sáng tự nhiên có lợi nhất để đưa vào bên trong ngôi nhà.

Khi đưa vào kết cấu xây dựng thì tính an toàn của sản phẩm này cũng là vấn đề mà gia chủ quan tâm. Hiện nay, mái kính được chế tạo từ loại kính cường lực, có độ dày trung bình từ 8 – 19mm tùy vào hãng sản xuất và nhu cầu thi công. Được chế tạo, gia công từ lò nhiệt cao và qua công đoạn xử lý khí nén để tăng tính chịu lực, loại kính cường lực này có độ bền từ 4 – 5 lần so với kính thông thường cùng diện tích và độ dày. Kể cả khi bị vỡ thì nó sẽ bị vụn ra thành những mảnh nhỏ, hạn chế tối đa khả năng gây thương tích cho người. Chính vì vậy, độ bền và tính an toàn của mái hiên kính là rất cao.

Ứng dụng mái hiên kính độc đáo cho công trình tòa nhà lớn

Ứng dụng mái hiên kính độc đáo cho công trình tòa nhà lớn

Xét về tính thẩm mỹ, hầu như tất cả các công trình xây dựng hiện nay đều có thể ứng dụng mái kínhcho kiến trúc của mình: sảnh đón khách của các tòa nhà, mái hiên bể bơi biệt thự, mái kính sân vườn,… cho đến các kiến trúc hành lang liên thông nhiều tòa nhà với nhau.

Đã đến lúc thay mái hiên kính cho ngôi nhà của bạn

Với ưu điểm là khơi thông không gian và tiếp sáng cho ngôi nhà. Mái kính cực kỳ thích hợp đối với hầu hết các công trình. Đối với các công trình đã xây dựng từ lâu, thi công mái kính. Là phương án giảm thiểu tối đa sự tác động vào bố cục ngôi nhà. Điều đó giúp ngôi nhà của bạn tăng cường thêm tính tiện nghi. Mới mẻ nhưng vẫn duy trì được tổng thể của kiến trúc cũ.

Cấu trúc mái hiên kính hiện đại và vững chắc, tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Cấu trúc mái hiên kính hiện đại và vững chắc, tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Nếu so sánh về chi phí khó có thể nói cấu trúc mái hiên bằng gỗ hay bê tông so với mái kính thì bên nào giá tốt hơn. Tuy nhiên, về lâu dài thì mái hiên kính lại nổi trội hơn bởi ưu điểm không bị rêu mốc. Khó bám bụi bẩn, cực kỳ dễ vệ sinh và không tốn kém chi phí bảo dưỡng. Các tác động mưa nắng hay gió bụi gần như chẳng tác động gì đến độ bền. Hay tính an toàn của mái hiên kính đối với ngôi nhà của bạn.

Đối với các công trình nhà mặt phố hay nhà liền kề, mái kính là giải pháp tối ưu. Đón sáng tự nhiên và tạo cảm giác tăng cường chiều rộng tối đa cho công trình. Hơn nữa, mái hiên kính với chất liệu thủy tinh sáng đẹp tạo nên tính thẩm mỹ. Chất sang trọng hiện đại và ấn tượng cho mặt tiền.

Liên hệ  ngay với iGATE – Đinh Thìn: 0989631111 (Zalo)

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Post comment