Nước rửa tay khô phòng dịch nCoV

Trước đại dịch nCoV do chủng mới của vi rút Corona đang hoành hành. Chúng ta cần trang bị đầy đủ cho bản thân kiến thức chính thống để phòng chống bệnh dịch. Những ngày qua những cơn sốt khẩu trang y tế, nước rửa tay đã làm cho không ít người cảm thấy hoang mang. Có nơi thổi giá cao ngất trời để trục lợi, cũng có những nơi phát miễn phí nhưng vẫn mang tiếng câu like. Dù sao thì tại sao bản thân chúng ta không chủ động tạo ra giải pháp cho riêng mình?

Đeo khẩu trang là biện pháp cần thiết nhưng rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay có chứa cồn mới là một biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa lây nhiễm corona. Các cửa hàng, hiệu thuốc, thậm chí siêu thị lớn cũng hết hàng thì phải làm sao? Sau đây là hướng dẫn tự pha chế dung dịch rửa tay khô của WHO.

Hướng dẫn làm nước rửa tay khô phòng dịch nCoV

Chuẩn bị:

– Cồn y tế 96%: 8333ml ( Khử trùng)

– Oxy già 3%: 417 ml ( khống chế vi khuẩn bị nhiễm trong dung dịch)

– Glycerin 98%: 145ml ( làm ẩm da tay)

– Nước cất ( nếu không có thể dùng nước sôi để nguội)

– Chai lọ có vòi xịt

– Bình đong dung tích 10ml

Khi thực hiện chúng ta cần dùng găng tay và làm sạch dụng cụ. Thực hiện ở nơi thoáng mát, tránh nguồn lửa.

Các bước thực hiện:

– Chắt cồn vào bình chứa 10l.

– Tiếp tục đong oxy già rồi thêm vào bình chứa cồn.

– Đong glyxerin rồi cho vào bình chứa hỗn hợp trên. Sau khi đổ xong cần tráng bình đong gylxerin bằng nước đun sôi để nguội do dung dịch có tính chất nhớt. Nước tráng bình sẽ đổ vào bình chứa hỗn hợp.

– Đổ nước cất/nước đun sôi để nguội vào bình chứa khi hỗn hợp dung dịch để đủ 10ml. Đóng chặt ngay tránh bay hơi. Lắc đều.

– Chiết dung dịch vừa pha chế vào những lọ nhỏ hơn để tiện sử dụng. Khi chiết xong cần chờ 72 tiếng để các loại vi khuẩn trong bình chiết bị tiêu diệt thì mới sử dụng được.

Rất dễ dàng đúng không ạ?

Chúc mọi người nhiều sức khoẻ!