Mái kính sắt nghệ thuậtxu hướng xây dựng mới hiện nay. Hài hòa giữa nghệ thuật, công nghệ thi công để mang đến tiện ích tối đa cho các công trình xây dựng đã trở thành tiêu chuẩn chung của mái kính. Sự góp mặt của vào ngành xây dựng nói chung đã tạo thành trào lưu cho nhiều công trình. Mới sau này, mang đến nguồn cảm hứng sống tích cực cho gia chủ.

Tìm hiểu về khái niệm mái kính sắt nghệ thuật

Cấu trúc mái kính hiện nay đã xuất hiện phổ biến từ nhà ở cho đến các công trình lớn. Như cao ốc, tòa nhà thương mại hay không gian công cộng. Đặc thù của các đô thị hiện nay là cấu trúc mảng khối bê tông. Chiếm quá nhiều không gian gây cảm giác nặng nề ngột ngạt. Việc xuất hiện của các cấu trúc mái kính, nhất là mái kính trong xây dựng đã thổi nguồn. Sinh khí mới không chỉ cho công trình mà còn cho cả cảnh quan chung của đường phố.

Cấu trúc mái kính nghệ thuật phần tiền sảnh của một ngôi nhà

Cấu trúc mái kính phần tiền sảnh của một ngôi nhà

Có thể định nghĩa mái kính sắt nghệ thuật như là một sản phẩm phái sinh giữa niềm cảm hứng nghệ thuật kiến trúc kiểu Cổ điển hay Tân cổ điển với chất liệu cùng công nghệ thi công hiện đại. Sự kết hợp này đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn về nhu cầu và đòi hỏi của con người hiện nay. Đó là người ta cần một không gian sống và làm việc có tính tiện nghi, hiện đại mà vẫn thể hiện được sự thanh thoát, nhẹ nhàng và giàu chất mỹ thuật khi nhìn vào.

Đặc trưng của thiết kế cấu trúc mái kính sắt nghệ thuật là phần khung đỡ có những chi tiết hoa văn lượn sóng độc đáo theo phong cách cổ điển Châu Âu. Đây cũng là điểm nhấn chính của sản phẩm này. Phần khung này kết hợp với phần mái chất liệu là kính cường lực dạng vòm tạo nên thể hoàn chỉnh của sản phẩm. Tùy vào diện tích và đặc thù không gian được bố trí mà thi công mái kính nghệ thuật sẽ có những điều chỉnh cho thích hợp. 

Ưu thế của mái kính nghệ thuật trong thi công và xây dựng

Trong vài năm trở lại đây, nhiều công trình nhà ở, biệt thự hay quán ăn, nhà hàng có xu hướng đưa mái kính nghệ thuật vào trong thi công. Cấu trúc mái kính có tính thích nghi cao, dễ dàng đưa vào các công trình có diện tích khác nhau.

Kết cấu phần khung sắt của hệ thống mái kính được chế tạo từ thép không gỉ. Hoặc sắt hộp tùy theo quy mô hoặc tính chất công trình. Kết cấu khung sắt này được thiết kế và tạo hình một cách thanh thoát và uyển chuyển. Phần khung này được thi công đảm bảo 2 việc: liên kết chặt chẽ với khối công trình. Đồng thời nâng đỡ và giữ vững phần mái kính cường lực trong suốt thời gian dài.

Mái kính nghệ thuật làm giảm bớt tính góc cạnh, khô cứng cho không gian công trình

Mái kính nghệ thuật làm giảm bớt tính góc cạnh, khô cứng cho không gian công trình

Phần mái kính được ráp nối bằng những tấm kính cường lực. Loại kính này có độ dày từ 8 – 19mm. Loại kính này bền gấp 4 – 5 lần các loại kính thông thường cùng độ dày và diện tích.

Ngoài ưu điểm mang lại tính thẩm mỹ nổi trội cho công trình, thiết kế mái kính nghệ thuật vẫn mang đầy đủ ưu điểm của các dạng mái kính khác: đón sáng, lọc nắng – ngăn mưa hiệu quả. Chất liệu thủy tinh đặc thù giúp lấy sáng, ngăn tia UV, khơi thông diện tích chung và làm thoáng mọi không gian kết nối với nó.  

Một số ứng dụng tiêu biểu của mái kính nghệ thuật trong xây dựng

Cấu trúc mái kính thích hợp với các công trình xây dựng phong cách cổ điển cho đến hiện đại, đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau của gia chủ. 

Mái kính nghệ thuật trong một thiết kế xây dựng khá lạ mắt

Mái kính trong một thiết kế xây dựng khá lạ mắt

Cấu trúc dạng vòm mái được nâng đỡ bởi bộ khung bám vào tâm điểm hình trụ của công trình. Toàn bộ phần mái ôm trọn không gian chi chuyển của cầu thang khiến cho công trình đón sáng tốt. Giữ được sự thông thoáng mà không có cảm giác quá trống trải.

Đối với các công trình có diện tích rộng, bố trí nơi nghỉ ngơi thư giãn. Là mục đích chung của nhiều gia chủ. Khu vực này cần có sự sáng, thoáng mà vẫn đảm bảo được tính kín đáo và vững chắc. Thì cấu trúc chân trụ khung vòm nâng đỡ phần mái thủy tinh là giải pháp hợp lý nhất.

Mái kính nghệ thuật trong một kiến trúc công trình nhà phố cơ bản

Mái kính nghệ thuật trong một kiến trúc công trình nhà phố cơ bản

Đối với các công trình kiến trúc nhà phố nhiều tầng, bố trí phần mái che sẽ tạo thành điểm nhấn độc đáo cho công trình. Không gian di chuyển ra vào trước cửa cũng được tạo điểm nhấn. Không còn đơn điệu nhưng vẫn giữ nguyên vẻ sáng thoáng của phía trước ngôi nhà.

Với đặc trưng thẩm mỹ cao kết hợp với chất liệu đẹp bền bỉ và quy trình thi công chuyên nghiệp, khoa học, cấu trúc mái kính nghệ thuật IGATE mang đến những không gian tiện nghi tạo nguồn cảm hứng sống tốt nhất cho gia chủ. Hãy liên hệ ngay cho IGATE theo số 0989631111 để được tư vấn phương án tối ưu nhất!