Mái hiên kính | Yếu tố tạo nên những mẫu mái kính đẹp

Trước đây, quan niệm xây dựng thường chuộng tính bền vững, chắc chắn của kiểu mái hiên. Bê tông dạng hình khối hộp hoặc kiến trúc cầu kỳ khác. Tuy nhiên, ngày nay mặt tiền phải sáng, thoáng và đơn giản đã trở thành xu thế xây dựng chung. Với hình ảnh tiêu biểu là các mẫu mái hiên kính làm điểm nhấn cho công trình.

Không gian và cảnh quan

Vị trí và hình dạng mái hiên trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Mái hiên là đại diện cho mặt tiền, thu hút sự chú ý trực tiếp. Và tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào. Chọn mẫu mái hiên kính đẹp, có chất liệu tốt không chỉ làm sáng thoáng mà còn khiến mặt tiền nhà trở nên rộng mở và sang trọng hơn rất nhiều. 

Mẫu mái hiên kính sang trọng, vững chãi của mặt tiền công trình lớn

Mẫu mái hiên kính sang trọng, vững chãi của mặt tiền công trình lớn

Đối với các công trình nhà ở, biệt thự hay khu dân cư có diện tích lớn, sự góp mặt của các mái hiên kính vào trong thi công lại càng hữu dụng. Ngoài chức năng đón sáng, lọc nắng và ngăn gió mưa, công năng của mái hiên kính còn được phát triển ngày càng nhiều hơn như cách nhiệt tốt, lọc tia UV, chất liệu an toàn. Không những vậy, so với kiểu kiến trúc truyền thống, chất liệu thủy tinh của mái hiên kính nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình, gọn gàng và tiện lợi trong việc làm vệ sinh hay bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

Trong thi công xây dựng, bố trí mái hiên kính luôn được tính toán sao cho cân đối với tỉ lệ của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà có mặt tiền mất cân đối giữa chiều rộng và chiều cao công trình, đưa vào ứng dụng mái hiên kính sẽ giúp khơi sáng không gian hiệu quả, đồng thời phân chia tỉ lệ bố cục công trình một cách tốt hơn về hiệu ứng thị giác khi nhìn vào.

Quy chuẩn an toàn của mẫu mái hiên kính

Vì là cấu trúc được thiết kế nằm ở không gian bên ngoài công trình, phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với các tác nhân thiên nhiên nên các mẫu mái hiên kính phải đạt tiêu chuẩn nhất định về độ bền. Tùy vào vị trí, quy mô và kích cỡ lắp đặt mà mỗi mẫu mái hiên kính có những quy chuẩn an toàn khác nhau. Theo đó, quy mô và diện tích lắp đặt lớn thì đòi hỏi phải sử dụng các loại vật liệu kích cỡ lớn, hệ số an toàn cao để đảm bảo sử dụng bền vững lâu dài.

 

Ứng dụng mẫu mái hiên kính cho không gian sân vườn

Ứng dụng mẫu mái hiên kính cho không gian sân vườn

Đa số các thiết kế mái hiên kính hiện nay đều sử dụng khung kim loại chất liệu thép không gỉ. Đây là phần “xương sống” có chức năng chịu lực, nâng đỡ phần mái kính và bám vào khối công trình. Tùy vào thiết kế mái, phần khung này có thể là khung sắt bám vào vách tường. Cấu trúc chân trụ cố định trên mặt đất hoặc kiểu mái kính sử dụng cáp treo.

Song song đó, phần mái kính là chi tiết chính luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Loại kính được sử dụng là kính cường lực, có độ dày tối thiểu 10 ly trở lên. Và bền gấp 4 – 5 lần so với các loại kính thông thường. Bản thân loại kính này có thể được pha màu, uốn cong theo hình dạng khung mái. Hoặc gia cố thêm các yếu tố chịu lực và chất liệu cách nhiệt. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của gia chủ ngôi nhà.

Hiệu quả sử dụng đối với ngôi nhà

Đối với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam hiện nay. Nhiều người lo ngại việc sử dụng quá nhiều chất liệu kính sẽ khiến ngôi nhà bị “nung nóng”. Điều đó ảnh hưởng đến nội thất và điều kiện sống của gia chủ bên trong nhà. Do đó, để khai thác đúng công năng thì vị trí lắp đặt mái kính. Khu vực cùng hướng đón sáng trong nhà cũng rất quan trọng. Để tạo ra một tổng thể nội thất sáng, thoáng và tràn đầy sinh khí.

Mái hiên cách nhiệt cho không gian lớn của tòa nhà

Mái hiên cách nhiệt cho không gian lớn của tòa nhà

Tùy vào khu vực cần lắp đặt, các mẫu mái hiên kính lựa chọn một trong 2 phương án đó là sử dụng kính cường lực hoặc kính dán. Kính cường lực thường được bố trí ở những nơi có tính chất phải chịu lực tác động. Liên kết với các phụ kiện kim khí hoặc cấu trúc chịu lực cao. Trong khi đó loại kính dán thường được bố trí ở những vị trí ít hoặc không chịu lực. Có vách cố định. Căn cứ vào kết cấu khung mái khi khảo sát và thi công. Thì sẽ chọn ra loại kính phù hợp để lắp đặt.

Cấu trúc mái hiên kính dành cho không gian lớn đông người

Cấu trúc mái hiên kính dành cho không gian lớn đông người

Có thể nói, công năng và tính ứng dụng của các mẫu mái hiên kính là vô cùng đa dạng. Chúng mang đến giải pháp sáng tạo không gian sống đẹp tạo nguồn cảm hứng cho con người.

Tuy nhiên, để chọn mẫu thiết kế và thi công phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Hả liên hệ ngay IGATE theo số 0989.63.1111 để có sản phẩm tốt nhất.